Sinh viên nên mở rộng kiến thức ngành nghề

Ngày 27-11, Trường ĐH Công nghệ TP HCM tổ chức chương trình talk show chủ đề "Tác động của các hiệp định thương mại tự do đến sự phát triển thịnh vượng và bền vững của Việt Nam - Cơ hội và thách thức cho việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên khối ngành kinh tế".

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển bền vững TP HCM, kinh doanh thương mại là ngành chịu nhiều tác động bởi các điều khoản trong các hiệp định thương mại tự do. Sinh viên nên tiếp xúc sớm những giá trị tiên tiến của các hiệp định để tự tạo thêm thông tin, kiến thức cần thiết sau khi ra trường, đặc biệt là khi có ý định khởi nghiệp.

PGS-TS Trần Văn Tùng, Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại Trường ĐH Công nghệ TP HCM, cho rằng các sinh viên đang học tập ở bối cảnh nền kinh tế toàn cầu trong thế giới phẳng, ở đó luôn có sự biến động từng ngày, từng giờ của nền kinh tế thế giới. Do vậy, kiến thức không chỉ bó hẹp trong một môn học, trong một chương trình đào tạo mà đòi hỏi sinh viên phải luôn cập nhật, mở rộng ở tất cả lĩnh vực, ngành nghề...